Thứ Sáu, 02/10/2020 - 1:48 GMT+7

SINGAPORE MỞ CỬA CHO DU KHÁCH TỪ ÚC VÀ VIỆT NAM NHẬP CẢNH

1. Từ ngày 8 tháng 9 năm 2020, Singapore sẽ chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách (1) từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30 tháng 9 năm 2020, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đã nhập cảnh thành công 136 du khách, và hiện không có du khách nào có kết quả dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh. Kể từ 00h00 ngày 8 tháng 10 năm 2020, Singapore sẽ tiếp tục tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam.

2. Úc và Việt Nam đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của COVID-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID- 19 mới nào trong cộng đồng, trong khi Úc (trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia này rất thấp.

3. Kể từ 12h00 ngày 1 tháng 10 năm 2020, du khách từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8 tháng 10 năm 2020 (2) người đăng ký phải tiếp tục lưu trú tại Úc (trừ bang Victoria) hoặc Việt Nam trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore. Du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN).

4. Chúng tôi cũng sẽ cập nhật khuyến cáo du lịch về việc cho phép di chuyển đến Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam. Du khách được khuyến nghị kiểm tra yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia này và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

5. Từ ngày 2 tháng 10 năm 2020, lúc 00h00 (giờ Singapore), du khách là công dân Singapore, Thường trú nhân và Người có Thẻ cư trú dài hạn trở về từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam cũng sẽ trải qua một xét nghiệm COVID-19 tương tự khi nhập cảnh, thay cho thủ tục trước đây là cách ly tại nhà trong 7 ngày và xét nghiệm COVID-19 sau khi kết thúc cách ly. Trước khi khởi hành tới Singapore, du khách được khuyến nghị đăng ký và thanh toán trước cho xét nghiệm COVID-19 tại https://safetravel.changiairport.com. Yêu cầu đối với khách nhập cảnh bằng Thẻ thông hành đường hàng không (ATP)

 – Du khách là những người nước ngoài không phải là Công dân Singapore, Thường trú nhân Singapore hoặc Người có Thẻ cư trú dài hạn của Singapore.

 – Công dân Singapore, Thường trú nhân Singapore và người có Thẻ cư trú dài hạn (LTP) Singapore không bắt buộc phải đăng ký ATP. Người có Thẻ cư trú dài hạn bao gồm những người có Thẻ làm việc, Thẻ sinh viên, Thẻ thăm thân dài hạn và Người có Thẻ phụ thuộc, cũng như những người đã được phê duyệt cấp thẻ cư trú dài hạn. Người có Thẻ cư trú dài hạn cần phải nộp đơn xin Thư chấp thuận gia nhập theo thông báo mới nhất được công bố hôm nay.

6. Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại Singapore, người đăng ký ATP phải tuân thủ các điều kiện di chuyển như sau:

(i) Lịch sử di chuyển – Họ phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp ở Úc (trừ bang Victoria) hoặc Việt Nam ngay trước khi khởi hành đi Singapore. Tất cả du khách phải đến Singapore trên các chuyến bay thẳng không quá cảnh.

(ii) Xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh – Khi đến Singapore, du khách phải trải qua xét nghiệm COVID-19 phản ứng chuỗi polymerase (PCR) tại sân bay. Để tiến hành xét nghiệm COVID-19 PCR tại sân bay, trước khi khởi hành đến Singapore, du khách nên đăng ký và thanh toán trước tại https://safetravel.changiairport.com. Kết quả xét nghiệm sẽ được cung cấp trong vòng từ 12 tới 48 giờ. Sau khi thực hiện xét nghiệm COVID-19 PCR, du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo (3). Họ phải được cách ly tại nơi ở cho đến khi kết quả xét nghiệm được xác nhận là âm tính. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra để đảm bảo các quy định được tuân thủ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của họ tại Singapore.

(iii) Theo dõi liên lạc – Để tạo thuận lợi cho quá trình theo dõi liên lạc, du khách phải tải xuống ứng dụng Trace Together(4) trên thiết bị di động và kích hoạt ứng dụng này trong suốt thời gian tại Singapore. Du khách nên tải xuống ứng dụng trước khi khởi hành đến Singapore và không xóa ứng dụng trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore. Nếu có kết quả dương tính với COVID 19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Singapore, du khách sẽ phải tải dữ liệu trong ứng dụng lên theo yêu cầu của Bộ Y tế Singapore.

(iv) Chi phí Y tế – Du khách phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế liên quan đến COVID-19 khi ở Singapore, bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm và cách ly đối với du khách vì lý do sức khỏe cộng đồng nếu họ bị nghi ngờ nhiễm COVID- 19, cũng như điều trị y tế đối với COVID-19.

7. Du khách có thể đăng ký ATP một lần, hoàn toàn miễn phí, trong khoảng từ 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh vào Singapore dự kiến. Du khách có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các điều kiện của ATP, các yêu cầu và quy trình đăng ký cũng như các câu hỏi thường gặp tại www.safetravel.ica.gov.sg.

8. Đối với các câu hỏi khác về ATP, du khách có thể gửi email tới Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore tại COVID_ATP_Enquiries@caas.gov.sg


(1) Du khách là những người nước ngoài không phải là Công dân Singapore, Thường trú nhân Singapore hoặc Người có Thẻ cư trú dài hạn của Singapore.

(2) Công dân Singapore, Thường trú nhân Singapore và người có Thẻ cư trú dài hạn (LTP) Singapore không bắt buộc phải đăng ký ATP. Người có Thẻ cư trú dài hạn bao gồm những người có Thẻ làm việc, Thẻ sinh viên, Thẻ thăm thân dài hạn và Người có Thẻ phụ thuộc, cũng như những người đã được phê duyệt cấp thẻ cư trú dài hạn. Người có Thẻ cư trú dài hạn cần phải nộp đơn xin Thư chấp thuận gia nhập theo thông báo mới nhất được công bố hôm nay.

(3) Nơi cư trú không là nhà ở, phải là phòng riêng có nhà vệ sinh riêng. Du khách có thể tham khảo trang web của Hiệp hội Khách sạn Singapore (SHA) www.sha.org.sg để biết danh sách các khách sạn hiện đang chấp nhận du khách đến Singapore theo chương trình ATP. Danh sách này không đầy đủ. Du khách có thể đặt chỗ ở những nguồn khác, với điều kiện chỗ ở không phải là nhà dân và chỗ ở phải ở trong các phòng riêng có nhà vệ sinh riêng.

(4) Để biết thêm thông tin về TraceTogether, vui lòng tham khảo www.tracetogether.gov.sg


Tin du lịch khác