Thứ Ba, 31/12/2019 - 4:19 GMT+7

THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI NHẬP CẢNH VÀO MỸ

 

Thông tin nhập cảnh vào đất nước cờ hoa luôn là một thắc mắc lớn dành cho những ai lần đầu tiên đặt chân đến Mỹ du lịch, công tác, thăm gia đình hay đi du học. Cẩm nang chia sẻ về việc nhập cảnh của Tự Do team mong có thể giúp bạn có thể dễ dàng và thuận tiện vượt qua của hải quan nghiêm ngặt nơi đây.

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mang theo để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Có thể nói cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ rất an ninh và nghiêm ngặt. Do đó để không xảy ra các sự cố đáng tiếc khi nhập cảnh thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

  1. – Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng và thị thực (visa Mỹ): Visa được xem như tấm vé thông hành để nhập cảnh vào quốc gia khác, tuy nhiên, dù bạn sở hữu visa Mỹ thì nhân viên của Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ vẫn có quyền từ chối cho phép bạn nhập cảnh và quyết định thời gian mà bạn được phép lưu trú tại đất nước này. Tìm hiểu thông tin xin thị thực Mỹ tại đây nhé

 

  1. – Tờ khai xuất nhập cảnh (thẻ I-94): tờ khai này bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay trước khi hạ cánh. Hướng dẫn điền thông tin I-94 ở phần tiếp theo của bài viết.

 

  1. – Đối với trường hợp đi du lịch cần chuẩn bị đầy đủ: vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, chương trình du lịch (nếu có) và bảo hiểm du lịch.

 

  1. – Đối với trường hợp đi thăm thân nhân hoặc công tác cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết chứng minh việc lưu trú và mục đích đến Mỹ (ví dụ: thư mời, quyết định công tác,…)

 

  – Đối với trường hợp đi du học cần chuẩn bị đơn I-20, hóa đơn đóng lệ phí SEVIS I-901,..

2. Điền thẻ nhập cảnh I-94

Thẻ này sẽ có 2 phần: 1 phần được đính kèm trong hộ chiếu của bạn còn 1 phần do Cục xuất nhập cảnh lưu giữ sau khi đóng dấu cho phép bạn nhập cảnh Mỹ. Hướng dẫn điền đơn khai báo hải quan Mỹ

 1. Mục 1: điền họ, tên, chữ lót
 2. Mục 2: ngày tháng năm sinh
 3. Mục 3: số người trong gia đình đi chung với bạn
 4. Mục 4: điền địa chỉ nhà/khách sạn, tên đường, thành phố, tên bang (chỉ dùng 2 chữ cái viết tắt)
 5. Mục 5: nước cấp hộ chiếu
 6. Mục 6: số hộ chiếu
 7. Mục 7: quốc gia sinh sống
 8. Mục 8: các nước quá cảnh trước khi đến nước Mỹ
 9. Mục 9: mã chuyến bay
 10. Các mục 10 – 14 thì nếu có thì đánh vào YES, không thì NO.
 11. Lưu ý: Đối với các mục từ 11 – 14, các bạn nên không đem tất cả những thứ được đề cập và chọn NO ở lần đi đầu tiên vì thủ tục sẽ khó khăn và sau này đến Mỹ thì bạn sẽ bị làm khó.
 12. Mục 15 là khai báo các đồ vật có giá trị khi đem đến nước Mỹ (không bao gồm giá trị tiền mặt).

Tin khuyến mãi khác