Thứ Hai, 12/04/2021 - 5:20 GMT+7

NGỠ NGÀNG TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA SUỐI NƯỚC NÓNG GRAND PRISMATIC SPRING LỚN NHẤT NƯỚC MỸ

Nước Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách đối với nhiều người Việt khi có ý định du lịch hay định cư nước ngoài. Không chỉ vì nền kinh tế, giáo dục hàng đầu, nước Mỹ còn có rất nhiều điểm du lịch cực kỳ ấn tượng. Một trong số đó là suối nước nóng Grand Prismatic Spring lớn nhất nước Mỹ.

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring
Suối nước nóng Grand Prismatic là một hồ trũng có nhiệt độ cao nằm tại khu vực Midway Geyser Basin, thuộc hệ thống vườn quốc gia Yellowstone, bang Wyoming, Hoa Kỳ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là suối nước nóng lớn nhất trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và xếp thứ ba thế giới chỉ sau hai hồ nước nóng Boiling Lake của Dominica và Frying Pan Lake của New Zealand.

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring
Grand Prismatic được tìm ra vào giai đoạn cuối thế kỷ 19, chính xác được xếp hạng đặt tên vào năm 1871. Suối có đường kính rộng khoảng 110 mét và sâu tới 50 mét. Sự vận hành địa chất làm nung nóng dòng nước ở mức 70 độ C và khiến mỗi giờ suối bốc hơi 2.100 lít nước. Điều thú vị nhất là bức tranh xung quanh Grand Prismatic giống như được tán sắc ánh sáng, chúng rực rỡ với những sắc màu nổi bật cực kỳ đẹp mắt.

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring

Suối nước nóng Grand Prismatic Spring


Tin du lịch khác