Chủ Nhật, 04/04/2021 - 7:30 GMT+7

NEPAL – ĐI VÀ KHÁM PHÁ

Nepal là đất nước chỉ dành cho những ai thích khám phá, thích chinh phục và mạo hiểm. Với diện tích bằng gần nửa Việt Nam, Nepal nằm giữa hai nước lớn: Trung Quốc và Ấn Độ. Thế nhưng, quốc gia nhỏ bé này lại sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và nền tảng văn hóa độc đáo lâu đời. Nepal có tám trong số mười đỉnh núi cao nhất thế giới, trong đó có đỉnh Everest; có những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới được xây dựng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17.

nepal

nepal

Nepal còn là thánh địa của Phật giáo với Lâm Tỳ Ni là một địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Theo truyền thuyết được cho là nơi sinh của Siddhartha Gautama, sau này là Đức Phật Thích Ca, người sáng lập Phật giáo.

nepal

nepal

Nepal được bao hoàn toàn bởi những ngọn núi, địa hình hiểm trở, đặc sản không gì khác ngoài núi tuyết và những cung đường trek.

nepal

nepal

nepal

Nepal là nơi khởi hành của rất nhiều người với khát vọng chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest và là đích đến của những ai thực sự muốn chinh phục thiên nhiên đầy hùng vĩ.

nepal

nepal


Tin du lịch khác