Thứ Hai, 25/01/2021 - 10:05 GMT+7

MÓN NGON HỘI AN – KHÁM PHÁ ẨM THỰC HỘI AN

Hội An không chỉ nổi tiếng với nét đẹp cổ kính trên từng con phố cổ, bờ sông Hoài nhẹ nhàng quyến rũ, những quán cafe cổ đầy nghệ thuật. Hội An còn là thiên đường ẩm thực độc đáo với đa dạng các món ăn từ dân dã cho đến sang trọng thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Món ngon Hội An

Để khám phá hết ẩm thực nơi đây là điều không tưởng. Dưới đây là một số món ăn đặc sắc mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến phố cổ Hội An. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cao Lầu

Cao Lầu ở Hội An có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Sợi mì màu vàng là do được trộn với tro từ một loại cây đặc biệt ở địa phương.

Cao lầu Hội An

2. Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản đặc trưng của Quảng Nam và Đà Nẵng, thường được làm từ bột gạo xay mịn lẫn nước từ hạt dành và trứng.

Mì Quảng Hội An

3. Cơm gà

Cơm gà Hội An nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, thịt gà ngọt, săn được nêm nếm vừa miệng, hạt cơm thì dẻo, thơm phức và vàng ươm nhờ được nấu bằng nước luộc gà.

Cơm gà Hội An

4. Bánh bao vạc

Bánh hoa hồng trắng, còn có tên gọi kép là bánh bao – bánh vạc, là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất ở phố cổ Hội An.

Bánh bao vạc Hội An

5. Bánh mì

Được mệnh danh là “bánh mì ngon nhất thế giới” và là món ăn đường phố du khách muốn thưởng thức nhất khi đến phố cổ Hội An.

Bánh mì Hội An

6. Bánh đập

Bánh đập Hội An được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, gồm một lớp bánh tráng ướt được kẹp giữa bởi hai lớp bánh tráng khô đã được nướng chín ăn cùng nước chấm đặc biệt.

Bánh đập Hội An

7. Bánh bò dừa nướng

Bánh bò dừa nướng với vỏ bánh nóng hổi thơm ngon không quá ngọt ăn cùng với nhân dừa sợi ngọt ngọt thơm nức mùi dừa.

Bánh bò dừa nướng Hội An

8. Bánh xoài

Bánh xoài là loại bánh lâu đời ở Hội An, có hình dáng tựa trái xoài. Bánh được làm từ bột nếp, đậu phộng và đường.

Bánh xoài Hội An

9. Tào phớ

Tào phớ Hội An có thể được quẩy trên những đôi quang gánh của các bà, các chị hoặc có khi được chở bằng xe đẹp vào buổi xế chiều trên những con đường phố cổ.

Tào phớ Hội An

10. Trà cánh sen

Sen xứ Quảng nổi tiếng là thơm, cả hương trà và sen quyện vào cùng nhau, chỉ cần đứng xa xa thôi đã nghe được hương thơm thoang thoảng.

Trà cánh sen Hội An


Tin du lịch khác