Thứ Ba, 21/11/2017 - 4:17 GMT+7

BẠN BIẾT GÌ VỀ LỄ TẠ ƠN ?

Ngày lễ Tạ Ơn hay còn gọi là Thanksgiving Day  đã trở thành một phần không thể thiếu với người dân Bắc Mỹ. Hàng năm cứ tới ngày lễ này, người Bắc Mỹ lại háo hức chuẩn bị mọi thứ để đón một ngày lễ thật long trọng. Chắc hẳn ai cũng đã nghe qua về ngày lễ này, nhưng bạn biết bao nhiêu về Thanksgiving ? Nào cùng Tự Do làm một chuyến khám phá nho nhỏ về ngày lễ này nhé.
lễ tạ ơn thanksgiving

Lễ tạ ơn – Thanksgiving Day

Nguồn gốc của Lễ Tạ Ơn

Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn gắn liên với câu chuyện trên tàu Mayflower mang theo nhóm di dân Pilgrims theo thanh giáo từ nước Anh di cư sang Mỹ. Trên chuyến tàu ấy đã trải qua bao nhiêu khắc nghiệt và gian lao. Sau 65 ngày lênh đênh trên biển thì họ cũng đặt chân đến vùng thuôc địa Plymouthm và sau đó họ lại phải trải qua mùa đông lạnh giá ở đó, nhưng nhờ sự giúp đỡ của người dân da đỏ Wampanoag mà họ biết cách sinh tồn, trồng hoa màu và săn bắt. Như để cảm tạ chúa trời vì điều này, người Pilgrims đã tổ chức Lễ Tạ ơn và cùng ăn uống với những người da đỏ tốt bụng. Từ đó về sau hàng năm con cháu của người Pilgrims luôn tổ chức Lễ tạ ơn để cảm ơn cho những điều tốt đẹp đã đến với cuộc sống của họ.

Nguồn gốc lễ tạ ơn

Thời gian tổ chức và các hoạt động của ngày Lễ Tạ ơn

Nếu như ở Canada, Thanksgiving được tổ chức vào ngày thứ Hai lần thứ 2 của tháng 10 thì ở Mỹ lễ này được tổ chức vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Lễ Tạ ơn thường được tổ chức với một buổi tiệc cùng với gia đình và bạn bè. Tại Canada và Mỹ, nó là một ngày lễ quan trọng để gia đình sum họp với nhau và người đi xa sẽ trở về với gia đình. Người dân thường được nghỉ vào lễ này.

 lễ tạ ơn thanksgiving

Gia đình sum họp trong lễ tạ ơn thanksgiving.

Có rất nhiều hoạt động được diễn ra vào ngày này như tại thành phố New York , cuộc diễu hành nhân ngày Tạ ơn của tập đoàn Macy’s được tổ chức hàng năm tại khu trung tâm Manhattan. Cuộc tuần hành được tổ chức theo các chủ đề đặc biệt nào đó, hoặc mô phỏng các cảnh trong vở kịch trên sân khấu Broadway kèm theo những chùm bóng lớn về nhiều nhân vật hoạt hình hoặc diễn viên truyền hình nổi tiếng.

lễ diễu hành của lễ tạ ơn

Lễ diễu hành

Hoạt động rầm rộ nhất là mùa mua sắm cho Giáng sinh tại Mỹ chính thức bắt đầu sau khi Lễ Tạ ơn chấm dứt và chúng ta đã biết đó chính là Black Friday ( Thứ sáu đen) với hàng loạt đợt giảm giá và khuyến mãi hấp dẫn không chỉ với người dân Mỹ mà còn cả khách du lịch.

black-friday

Black friday

Món ăn truyền thống của Lễ Tạ ơn

Món chủ đạo trong lễ Tạ ơn là gà tây nướng ăn kèm với các món salad, ngoài ra còn có các món ăn khác như một số loại bánh nướng : bánh nướng nhân dâu tây và nhân hồ đào. Những mín ăn này là những món ăn thuần túy của vùng New England, cái nôi văn hóa của nước Mỹ.

gà tây quay

gà tây quay

bánh nướng

Bánh nướng

Qua bài viết này Tự Do team mong có thể giải đáp giúp bạn những thắc mắc về Lễ Tạ ơn. Nếu có dịp đến Mỹ vào ngày lễ này thì đừng bỏ qua những buổi diễu hành mừng lễ Tạ ơn, những trận bóng bầu dục hay những bàn ăn mang đậm chất dịp Thanksgiving nhé.


Tin du lịch khác