Thứ Năm, 04/06/2020 - 2:53 GMT+7

KINH NGHIỆM XỬ LÝ KHI MẤT HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi đi du lịch. Nếu chằng may bị thất lạc hoặc bị mất cắp hộ chiếu còn giá trị ở nước ngoài, để đề phòng kẻ gian lợi dụng và bảo vệ các chi tiết nhân thân của mình, bạn cần thật bình tĩnh để giải quyết nhé.mất hộ chiếu ở nước ngoài

Trình báo ngay cho cảnh sát nước sở tại, xin Giấy xác nhận mất Hộ chiếu

Khi mất Hộ chiếu ở nước ngoài, điều đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng báo ngay cho cảnh sát địa phương. Bạn liên hệ để xin Giấy xác nhận mất Hộ chiếu (Giấy cớ mất). Loại giấy tờ này rất cần thiết cho việc chứng minh nhân thân trong quá trình làm lại Hộ chiếu.

Nếu bạn bị mất Hộ chiếu tại một nước không có văn phòng Đại Sứ Quán Việt Nam thì họ sẽ ủy quyền cho văn phòng Đại Sứ Quán của nước lân cận. Ví dụ Nepal không có văn phòng Đại Sứ Quán Việt Nam nên mọi vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam đều sẽ được Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ấn Độ giải quyết.

Với loại giấy này, bạn có thể nhận được sự trợ giúp của các tổ chức/cá nhân trong trường hợp lưu lại địa phương nhưng không còn khả năng tài chính.mất hộ chiếu ở nước ngoài

Liên hệ với Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại đất nước bạn làm mất Hộ chiếu

Khi đã xin được giấy xác nhận của Cảnh sát địa phương. Bạn hãy đến Cục lãnh sự của Việt Nam để tiếp tục xin Hộ chiếu/Giấy thông hành. Khi đến hãy mang theo:

● Đơn trình báo mất hộ chiếu (theo mẫu)
● Giấy xác nhận mất hộ chiếu của cảnh sát
● 02 ảnh 4×6 cm
● Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam: CMND, Bản sao Hộ chiếu, bằng lái xe,….
● Bằng chứng nhập cảnh hợp pháp vào nước sở tại: Vé máy bay, tờ khai nhập cảnh

➤Trường hợp tất cả thông tin là chính xác, trong vòng 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp lại hộ chiếu nếu tiếp tục hành trình đi nước khác. Hoặc bạn sẽ được cấp Thông hành nếu quay trở về nước

➤Trường hợp bạn đi theo tour hoặc nhóm, đoàn công tác, người đi cùng đoàn xuất trình hộ chiếu cá nhân, xác nhận bạn là thành viên của đoàn, bạn sẽ được cấp Thông hành về nước trong vòng 24 giờ.

➤Trường hợp bạn không có bất kỳ giấy tờ nào khác và không thuộc đối tượng nêu trên. Cơ quan Đại diện Việt Nam phải tiến hành xác minh. Thời gian không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được xem xét cấp lại hộ chiếu hoặc Thông hành.

Hotline: 028 39255 855 – 0938 388 099 (Zalo/Viber)
Email: kinhdoanh@dulichtudo.com

Tin du lịch khác