Thứ Năm, 25/02/2021 - 4:38 GMT+7

HỦY BỎ SẮC LỆNH DỪNG NHẬP CẢNH VÀO HOA KỲ

 

Hủy bỏ sắc lệnh dừng nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Từ ngày sắc lệnh được ký ngày 22/04/2020 và gia hạn ngày 31/12/2020 về việc tạm dừng nhập cảnh đối với một số người định cư và không định cư vì nguy cơ của họ tới thị trường lao động Mỹ. Thì đã không ít các khách hàng diện F – H – L – J đều bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh này và hồ sơ kéo dài từ tháng 04/2020 đến nay.

Hủy bỏ sắc lệnh dừng nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Tin vui là từ ngày 24/02/2021, Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đã chính thức hủy bỏ sắc lệnh 10014 & 10052 đối với người định cư và không định cư. Vì vậy, nỗi lo của các khách hàng về hồ sơ của mình đã tạm thời được trút bỏ. Hãy sẵn sàng chuẩn bi cho lịch phỏng vấn mới và lịch mở hồ sơ mới nhé, ngày đoàn tụ đang đến thật gần rồi.

Và đừng quên những hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Đương đơn chưa được phỏng vấn: đương đơn đơn chưa được phỏng vấn hoặc đã lên lịch phỏng vấn sẽ được xử lý theo trình tự của từng giai đoạn hiện có. Ưu tiên các dịch vụ công dân, dịch vụ khẩn cấp hoặc có yếu tố đặc biệt quan trọng,
Đương đơn trước đây bị Từ chối: Những người nộp đơn xin thị thực nhập cư vẫn còn hiệu lực và những người đã được phỏng vấn trước đó nhưng bị từ chối thị thực do PP 10014 nên đợi hướng dẫn từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi họ được phỏng vấn. Bộ Ngoại giao sẽ xem xét lại các trường hợp đã bị từ chối trước đây vì PP 10014 và sẽ thông báo cho người nộp đơn nếu cần thêm thông tin.
Thị thực đa dạng 2020: Những người có thị thực đa dạng được cấp vào năm 2020 vẫn còn hiệu lực có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ ngay lập tức, mặc dù có chú thích thị thực, “Nhập cảnh theo PP 10014.” Những cá nhân có thị thực DV-2020 đã hết hạn có thể không được cấp thị thực thay thế; tuy nhiên, những cá nhân đã nhận được thị thực đa dạng vào năm 2020 do lệnh trong vụ kiện Gomez kiện Trumpcó thể đến Hoa Kỳ bằng thị thực hết hạn vì tòa án đã ra lệnh cho chính phủ xử lý những thị thực này như thể chúng được cấp vào ngày PP 10014 bị hủy bỏ.

Lưu ý: Sắc lệnh giới hạn nhập cảnh do Covid 19 về việc đình chỉ việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của những công dân nước ngoài đã có mặt trong những nước sau : Trung Quốc, Iran, Châu Âu, Vương quốc Anh, Ireland, Brazil và Nam Phi, trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ vẫn có hiệu lực.

Nguồn: https://travel.state.gov/content/travel/en/News/visas-news/rescission-of-presidential-proclamation-10014.html


Tin du lịch khác