Thứ Ba, 23/06/2020 - 10:13 GMT+7

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN TỪ NGÀY 22/06/2020

Từ ngày 22 tháng 6, khách du lịch kinh doanh ngắn hạn được phép nhập cảnh Đài Loan và có thể đăng ký rút ngắn thời gian cách ly tại nhà.

Theo thông báo của Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC) ngày 17 tháng 6, đối với các du khách kinh doanh ngắn hạn muốn thực hiện các chuyến thăm đến Đài Loan có thể đăng ký rút ngắn thời gian cách ly tại nhà, bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 nếu những khách du lịch đó đáp ứng tất cả các điều kiện được liệt kê dưới đây:dieu kien nhap canh dai loan

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC

1. Những người được phép nhập cảnh theo thông báo của Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC).

2. Những người có thời gian lưu trú không quá 3 tháng.

3. Nhập cảnh với mục đích hoạt động kinh doanh như kiểm tra hàng hóa, dịch vụ hậu mãi, huấn luyện hoặc hướng dẫn kỹ thuật, và ký kết hợp đồng thương mại,…

4. Những người đến từ các quốc gia/khu vực có rủi ro thấp hoặc trung bình do CECC công bố và không có lịch sử du lịch đến các quốc gia khác trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo đó, những người đáp ứng các điều kiện trên cần có các tài liệu liên quan khi nhập cảnh Đài Loan.

➤ Bao gồm:

+ Giấy chứng nhận và tài liệu liên quan chuẩn bị cho chuyến công tác thăm các doanh nghiệp ở Đài Loan (ví dụ: thư mời, ID người mời,….)

+ Lịch trình và kế hoạch phòng chống bệnh

+ Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính (thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi bay đến Đài Loan)

Đối với du khách đến từ các quốc gia/khu vực có rủi ro thấp như New Zealand, Úc, Macao, Palau, Fiji, Brunei, Việt Nam, Hồng Kông, Thái Lan, Mông Cổ, Bhutan. Có thể liên hệ với cơ quan y tế địa phương của khách sạn. Nơi mà họ lưu trú để thực hiện kiểm dịch COVID-19 sau khi cách ly 5 ngày.

Đối với du khách đến từ các quốc gia/khu vực có rủi ro trung bình. Ví dụ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, có thể thực hiện kiểm dịch COVID-19 bằng chính chi phí của họ vào ngày thứ 7 sau khi nhập cảnh.

Sau khi có được chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính. Du khách có thể liên hệ với cơ quan y tế địa phương để chấm dứt kiểm dịch và tự bảo vệ sức khỏe theo quy định của Chính phủ cho đến ngày thứ 21 sau khi nhập cảnh thay vì cách ly.

➤ Lưu ý:

Danh sách các quốc gia/khu vực có rủi ro thấp và trung bình sẽ được điều chỉnh dựa trên các tình huống và xu hướng dịch bệnh, khả năng giám sát, kiểm tra và minh bạch thông tin dịch bệnh ở các quốc gia và khu vực này, cũng như các tình huống dịch bệnh ở các khu vực và quốc gia lân cận. Danh sách sẽ được xem xét hai tuần một lần.

Hotline: 028 39255 855 – 0938 388 099 (Zalo/Viber)
Email: kinhdoanh@dulichtudo.com
Instagram: dulich.tudo

Tin du lịch khác