Thứ Hai, 28/09/2020 - 10:21 GMT+7

CHÍNH SÁCH THỊ THỰC VÀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ẤN ĐỘ

Tất cả thị thực Ấn Độ đã được cấp cho công dân nước ngoài trước ngày 13/03/2020 (ngoại trừ những thị thực cấp cho các nhà ngoại giao, người mang hộ chiếu công vụ, những người trong các tổ chức Liên hợp quốc /Quốc tế, những người có thị thực làm việc hoặc dự án, phi hành đoàn của các hãng hàng không thương mại theo lịch trình) đều bị đình chỉ.

Nếu bạn có nhu cầu đến Ấn Độ, bạn phải nộp đơn xin thị thực Ấn Độ mới tại văn phòng lãnh sự Ấn Độ ở nước ngoài nơi gần nhất. Tham khảo “Những trường hợp được phép nhập cảnh Ấn Độ” ở bên dưới xem bạn có đủ điều kiện để nộp đơn hay không.

Chính-sách-thị-thực-và-quy-định-nhập-cảnh-Ấn-độ

Trước khi di chuyển đến Ấn Độ, tất cả du khách phải:

1. Hoàn thành tờ khai trực tuyến ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành tại https://www.newdelhiairport.in/airsuvidha/apho-registration

2. Đồng ý thực hiện kiểm dịch 14 ngày, bao gồm 7 ngày cách ly tại cơ sở kiểm dịch chỉ định có trả phí và 7 ngày tự cách ly ở nhà

3. Cài đặt ứng dụng di động “Arogya Setu”

Khi đến Ấn Độ, tất cả du khách phải trải quá trình kiểm tra thân nhiệt và sàng lọc y tế theo quy định. Những du khách muốn được xem xét miễn cách ly tại cơ sở kiểm dịch phải cung cấp kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 96 giờ trước khi khởi hành đến Ấn Độ.


Những trường hợp được phép nhập cảnh Ấn Độ

Công dân nước ngoài mang thẻ OCI (Người gốc Ấn Độ):

1. Trẻ vị thành niên là chủ thẻ OCI và có bố mẹ là công dân Ấn Độ

2. Chủ thẻ OCI muốn đến Ấn Độ vì lý do khẩn cấp như tình trạng sức khỏe nguy kịch của thành viên trong gia đình hoặc tử vong

3. Các cặp vợ chồng đã kết hôn trong đó một người là chủ thẻ OCI, người kia là công dân Ấn Độ

4. Sinh viên là chủ thẻ OCI và có bố/mẹ là công dân Ấn Độ hoặc chủ thẻ OCI

Công dân nước ngoài khác

1. Doanh nhân nước ngoài nhập cảnh Ấn Độ bằng thị thực công tác (ngoại trừ thị thực B-3 dành cho thể thao) trên các chuyến bay thương mại hoặc chuyến bay được thuê riêng.

2. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhà nghiên cứu y học, kỹ sư và kỹ thuật viên nước ngoài được mời làm việc tại các cơ sở y tế của Ấn Độ như phòng thí nghiệm, nhà máy. Điều này phụ thuộc vào thư mời từ cơ sở y tế đã được đăng ký và công nhận ở Ấn Độ.

3. Người nước ngoài là kỹ thuật viên, quản lý, thiết kế sư hay chuyên gia của các lĩnh vực khác thay mặt cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Ấn Độ. Điều này bao gồm tất cả các đơn vị như: thiết kế, phần mềm và công nghệ thông tin, công ty thuộc lĩnh vực tài chính (tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng)

4. Kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật nước ngoài đến Ấn Độ để tiến hành lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy móc và thiết bị có xuất xứ từ nước ngoài theo lời mời của một doanh nghiệp đã được đăng ký tại Ấn Độ. Đây có thể là lắp đặt thiết bị, hoặc bảo hành, hoặc bảo dưỡng/sửa chữa sau bán hàng dựa trên các điều kiện thương mại.

5. Công dân nước ngoài là trẻ vị thành niên và có bố/mẹ là công dân Ấn Độ hoặc chủ thẻ OCI

6. Công dân nước ngoài đã kết hôn với công dân Ấn Độ

7. Công dân nước ngoài là bố mẹ đơn thân của trẻ vị thành niên mang hộ chiếu Ấn Độ hoặc thẻ OCI

8. Sinh viên nước ngoài có bố/mẹ là công dân Ấn Độ hoặc mang thẻ OCI

9. Thành viên gia đình phụ thuộc của các nhà ngoại giao nước ngoài và nhân viên phục vụ mang hộ chiếu công vụ/dịch vụ được công nhận cho các Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế được công nhận tại Ấn Độ.

10. Công dân nước ngoài là người gốc Ấn đến vì lý do khẩn cấp như tình trạng nguy kịch của thành viên gia đình hoặc tử vong.

11. Công dân nước ngoài bị mắc kẹt ở các quốc gia láng giềng và đang tìm cách rời khỏi thông qua Ấn Độ

12. Công dân nước ngoài đến khám chữa bệnh tại Ấn Độ (bao gồm một người chăm sóc, nếu được yêu cầu)

13. Công dân nước ngoài đến Ấn Độ theo bất kỳ hạng mục nào của thị thực lao động và thành viên gia đình phụ thuộc của họ có thị thực phụ thuộc

14. Công dân nước ngoài giữ thị thực báo chí (J-1) và thành viên gia đình phụ thuộc của họ giữ thị thực J-1X


Mọi thông tin về visa và nhập cảnh các nước sẽ được Tự Do team cập nhật thường xuyên:
Hotline: 028 39255 855 – 39255 879
Fanpage : DU LỊCH TỰ DO 
Email: kinhdoanh@dulichtudo.com
Ghé thăm văn phòng team mình tại: 102D Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh


Tin du lịch khác