Thứ Tư, 30/12/2020 - 11:47 GMT+7

BAY CÙNG THÚ CƯNG TRÊN CHUYẾN BAY PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Những chú chó đáng yêu hay những cô mèo “sang chảnh” hiện nay đã trở thành một trong những thành viên quan trọng trong gia đình của chúng ta. Không ít những chuyến du lịch, anh chị chủ muốn đưa “boss” đi cùng vì không nỡ để boss ở nhà cô đơn chiếc bóng, nhưng lai lăn tăn về thủ tục vận chuyển boss cưng. Dưới đây Team mình chia sẻ về những thủ tục trên chuyến bay nội địa Việt Nam, bạn tham khảo nhé!

Xác định động vật cảnh: Chó, mèo, chim cảnh.

Lưu ý quan trọng về giống của động vật cảnh vì: Một số giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh và dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy để an toàn cho chuyến bay, cũng như những động vật cảnh, Có một số giống chó mèo không được chấp nhận. Bạn có thể tham khảo danh sách tại đây.
Cân nặng: tổng trọng lượng của các boss sẽ không được vượt quá 32kg (cả lồng).

Đảm bảo sức khỏe tốt và thân thiện

Động vật cảnh không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ.

Đang mang thai

Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Lồng vận chuyển

Lồng vận chuyển phải phù hợp với kích thước và đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái. Chất liệu thành lồng, đáy lồng cũng phải theo tiêu chuẩn an toàn. Đảm bảo thông thoáng khí thoáng đãng.
Ngoài chi phí bắt buộc phải thanh toán cho boss, thì anh chị chủ phải ký thêm 1 giấy miễn trừ trách nhiệm cùng mới hãng nữa. Đúng là , đâu dễ gì mà mời được “boss” đi chơi

Nguồn: Vietnam Airline


Tin du lịch khác